sửa nhà tphcm Dịch vụ sơn nhà sửa nhà thủ đức chống thấm tphcm

Dịch vụ sơn nhà bền đẹp, hợp phong thủy tại Đồng Nai

Trong văn hóa phương Đông, màu sắc có mối liên hệ chặt chẽ với vận mệnh của con người. Theo đó, màu sắc tương sinh sẽ đem lại những điều thuận lợi, may mắn, giúp cá nhân phát triển và thăng tiến. Ngược lại, màu sắc tương khắc sẽ gây cản trở cuộc sống và kéo theo những điều không may. Điều này được áp dụng phổ biến trong xây dựng, nhất là trong việc lựa chọn màu sơn cho công trình. Vì vậy nếu bạn đang có ý định “phủ” lớp áo mới cho ngôi nhà của mình, hãy theo dõi bài viết sau đây của Đình Thắng để biết cách chọn màu sơn nhà tốt theo phong thủy. Không chỉ vậy, chúng tôi còn đem đến gợi ý về dịch vụ sơn nhà chất lượng hoàn hảo tại Đồng Nai, đừng bỏ qua nhé!

 

chọn màu sơn

Đình Thắng có chi nhánh trên nhiều tỉnh thành

 

Vì sao nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy?

 

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Học thuyết này nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người. Phong thủy liên quan đến họa phúc, cát hung, thọ yểu và sự cùng thông của nhân sự. Phong thủy hợp thì cát, phong thủy không hợp ắt sẽ hung.

 

Cơ sở của phong thủy là thuyết tam tài và quy luật ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành thì vũ trụ được hình thành từ các yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đại diện cho một phần quan trọng của cuộc sống con người. Cụ thể: Kim (kim khí, kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

 

Mỗi người đều có một mệnh và mệnh của ai cũng sẽ có phần cát và phần hung. Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Do đó, việc lựa chọn màu sơn hợp lý cho không gian sống của bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết.

 

Nếu biết cách phối hợp hài hòa để tạo sự cân bằng trong phong thủy thì đời sống của mọi người sẽ nhận được sự ảnh hưởng tích cực. Việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông, luôn bình an và hạnh phúc…

 

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo tuổi mệnh của gia chủ

 

Màu sơn nhà là một trong những yếu tố quyết định hình thái và thẩm mỹ của ngôi nhà. Màu sắc phải đảm bảo tính mỹ quan và phù hợp với môi trường xung quanh. Đồng thời, để tối ưu hóa sự phù hợp thì chúng ta cũng cần áp dụng phong thủy vào việc lựa chọn màu sơn.

 

Vậy muốn sơn nhà theo phong thủy, gia chủ nên lựa chọn như thế nào? Thực tế, mệnh của mỗi người được sẽ dựa trên ngũ hành Kim - Mộc -  Thủy - Hỏa - Thổ. Chính vì vậy khi muốn chọn lựa màu sơn, gia chủ hãy chọn theo mệnh của mình.

 

Cách xác định mệnh theo năm sinh

 

Mỗi năm sẽ có một hành tương ứng. Các hành sẽ theo chu kỳ 2 năm mà luân phiên hóa chuyển. Người sinh ra trong năm nào thì bản mệnh sẽ là hành của năm đó. Việc xác định mệnh của bản thân sẽ giúp chúng ta xác định được yếu tố nào có ảnh hưởng tích cực và yếu tố nào có ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của mình.

 

Để giúp bạn có thể hình dung dễ dàng hơn, Dịch vụ Đình Thắng xin liệt kê chi tiết các cung mệnh theo năm sinh như sau:

 

Cách chọn màu sơn nhà theo cung mệnh

 

Đối với gia chủ mệnh Kim

 

Màu sắc gắn liền với mệnh Kim là màu trắng. Vậy nên khi chọn lựa màu sơn, bạn có thể lấy màu trắng làm màu chủ đạo và phối thêm màu xám trắng, xanh trắng… Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể chọn các màu đại diện cho Thổ như nâu, vàng thổ, vàng kim, xám, xanh nhạt… hoặc các màu có ánh kim loại cũng rất tốt.

 

chọn màu sơn

 

Vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên sử dụng những màu đặc trưng của Hỏa như hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc nên bạn cũng không nên chọn màu xanh lá cây hay màu gỗ để trang trí nội thất hay sơn nhà.

 

Đối với gia chủ mệnh Mộc

 

Theo màu đại diện của mệnh Mộc, gia chủ cần chọn màu xanh lá cây, nâu, xanh lam… để có được sự may mắn. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc có thể chọn những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển…

 

Vì Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc cần tránh những màu tượng trưng cho hành Kim như màu trắng, ánh bạc, vàng trắng, ánh kim…

 

Đối với gia chủ mệnh Thủy

 

Màu của mệnh Thủy là đen và xanh dương đậm nên chủ nhà có thể sử dụng 2 màu này để sơn trang trí hoặc làm điểm nhấn cho không gian chứ không nhất thiết phải lấy làm màu nền bao phủ toàn bộ căn nhà. Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp các màu tương ứng với hành Kim như trắng, bạc, vàng sáng, ánh kim, bạc…

 

Đồng thời, vì Thổ khắc Thủy nên bạn cần tránh những màu liên quan đến mệnh Thổ như vàng đất, nâu, xám, vàng kim…

 

chọn màu sơn

 

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

 

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là hồng, đỏ, tím. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá, xanh lục cũng hợp với gia chủ mệnh này. Sự kết hợp giữa màu thuộc mệnh Hỏa và màu thuộc mệnh Mộc sẽ giúp người mệnh Hỏa có được an nhàn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Đừng quên, gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn màu sơn nhà liên quan đến mệnh Thủy như xanh dương, xanh đen và đen nhé!

 

Đối với gia chủ mệnh Thổ

 

Bạn có thể sử dụng màu có tông vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất để sơn hoặc trang trí nhà. Bên cạnh màu vàng thì những gam màu trung tính như nâu nhạt, cam nhạt, vàng nhạt, xám nâu cũng vô cùng thích hợp. Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên bạn còn có thể chọn các màu sắc tương hợp là đỏ, hồng, tím.

 

Màu sơn nhà mà bạn nên tránh là các màu liên quan đến mệnh Mộc như màu xanh lá, xanh nõn chuối, xanh lam… vì Mộc khắc Thổ.

 

chọn màu sơn

 

Lưu ý: Hãy kết hợp các màu đại diện của mệnh với những màu của cung tương sinh và lựa chọn nhiều sắc thái của màu sắc để có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

 

Dịch vụ sơn nhà Đồng Nai trọn gói giá rẻ, hợp phong thủy của Đình Thắng

 

Nhìn chung để phối màu và chọn màu sơn theo phong thủy là không hề đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm đến một đơn vị thi công uy tín thay vì tự mình mày mò thực hiện. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín với giá thành phải chăng, họ sẽ thay bạn bạn lo liệu mọi việc từ A - Z.

 

Nếu bạn đang sống tại Đồng Nai và đang có nhu cầu sơn sửa nhà, hãy liên hệ với Dịch vụ Đình Thắng để được hỗ trợ tốt nhất. Bằng kinh nghiệm thi công sơn cho hàng ngàn công trình tại nhiều Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Hồ Chí Minh… chúng tôi chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

 

chọn màu sơn

Thi công sơn nhà tại Đồng Nai, Bình Dương, Hồ Chí Minh

 

Không chỉ tư vấn màu sơn hợp phong thủy, Đình Thắng còn đưa ra các lựa chọn phối hợp màu hài hòa thẩm mỹ. Quá trình sơn nhà diễn ra nhanh chóng, đáp ứng các yếu tố kỹ thuật và thi công an toàn để mang lại lớp sơn láng mịn, bền bỉ và đẹp mắt. Bạn cũng không cần lăn tăn về giá cả vì phí dịch vụ sơn nhà của đơn vị rất hợp lý.

 

Khách hàng quan tâm đến dịch vụ sơn nhà trọn gói của Đình Thắng, hãy liên hệ hotline 0968 755 274 - 0896 487 643 hoặc truy cập vào website dichvusuanhadinhthang.com để tìm hiểu thêm nhé!

 

DỊCH VỤ SỬA CHỮA XÂY DỰNG ĐÌNH THẮNG

Địa chỉ:

- 670 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

- 34 Bến Nôm, P. Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu

- 180/1 Lê Hồng Phong, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0968 755 274 - 0896 487 643

Email: dichvusuanhadinhthang@gmail.com

Website: dichvusuanhadinhthang.com