sửa nhà tphcm Dịch vụ sơn nhà sửa nhà thủ đức chống thấm tphcm

Dịch vụ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp

Bạn gặp rắc rối về hệ thống bơm nước tại nhà, tại nơi làm việc, khu công nghiệp. Gặp sự cố mất nước và rò rỉ nước gây trở ngại cho mọi hoạt động của bạn. Việc sửa chữa điện nước, khắc phục các sự cố xảy ra vô cùng khó khăn, phức tạp, mà bạn không thể tự xử lí tại nhà. Vì không có đầy đủ dụng cụ sửa chữa, hay không có chuyên mô, kinh nghiệm trong việc thi công sửa chữa điện nước. Do đó khi gặp phải hàng loạt tình huống về hư hỏng điện nước. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp của đình thắng.

sửa máy bơm nước tại nhà

1. Nguyên nhân gây hư hỏng máy bơm và cách khắc phục

 

  1.  Trường hợp máy bơm nước chạy nhưng nước không lên bồn

Đối với máy bơm nước thủy cục

Nguyên nhân

Khi quan sát máy bơm vẫn chạy nhưng nước không lên bồn hay bể chứa thì đối với trường hợp dùng để bơm nước thủy cục sẽ có các nguyên nhân như sau:

- Cánh quạt của máy bơm bị gãy, hư hỏng hoặc bị mòn quá mức, lúc này bơm sẽ không đẩy nước được.

- Bị chạm, chập dây điện bên trong động cơ, trường hợp này khá khó nhận biết, nguyên nhân là do chạm nhẹ nên máy bơm vẫn quay nhưng lúc này động cơ quay dưới công suất rất nhiều do đó không đủ lực để bơm nước lên bồn.

- Trường hợp phổ biết nhất là do các kết nối ống nước với máy bơm như ren ống, rắc co bị mòn, hở theo thời gian sử dụng, xảy ra tình trạng rò nước và gây mất áp lực nước.

Cách khắc phục

Thay cánh quạt mới, kiểm tra và khắc phục tình trạng chạm điện, và thay thế các rắc co, mối nối hay ống nước bị hư hỏng nêu ở nguyên nhân cuối cùng phía bên trên.thợ sửa máy bơm nước

sửa máy bơm

Đối với máy bơm hút nước từ bể nước ngầm

Nguyên nhân

Các nguyên nhân thường gây ra tình trạng máy bơm không lên nước là:

-Bị kẹt hoặc bị hỏng Luppe (còn gọi là chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân, thiết bị dùng nhằm ngăn cản sự hồi ngược lại nguồn nước bên trong đường ống, tránh bị tụt nước.)

- Máy bơm bị hở phốt (còn gọi là phớt vòng đệm phớt, có tên tiếng anh là Felt washer giúp làm kín bộ phận trục máy bơm và đầu bơm khi máy bơm hoạt động)

- Đường ống nước, rắc co hay các cút nối nước bị hở.

- Cánh quạt bị gãy nên bơm không hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục

Việc khắc phục là giải quyết đúng tình trạng máy bơm đang gặp phải, nếu hở phốt/ phớt thì làm lại phớt, gãy cánh thì thay cánh. Trường hợp Luppe hay các vật tư liên quan như rắc co, đường ống hỏng thì cần thay thế. dịch vụ sửa máy bơm nước

sửa máy bơm nước

Đối với máy bơm giếng

Nguyên nhân

Máy bơm giếng thì cũng có những nguyên nhân gây ra hiện tượng chung như 2 trường hợp trên:

- Tuy nhiên loại bơm giếng có một điểm khác có thể gây ra tình trạng bơm nước không lên là thiết bị T tăng áp (hay còn gọi là van chỉnh áp.) Đây là thiết bị để điều chỉnh áp suất và lượng nước của giếng khoan. Lượng nước ra và đẩy cao của máy bơm nước phụ thuộc chủ yếu vào van áp điều chỉnh cho giếng khoan không bị mất áp khi bạn sử dụng giếng hồi với bộ hút sâu.

- Các thiết bị khác kết nối với máy bơm bị lỗi, bao gồm rắc co, đường ống nước kết nối hoặc van 1 chiều bị hỏng.

- Nguyên nhân thường thấy khác là tình trạng hụt nước do Luppe hỏng hoặc phớt bị rò rỉ.

Cách khắc phục

Với các nguyên nhân nêu trên thì cách khắc phục chủ yếu là thay thế các linh kiện bị hỏng, tuy nhiên việc quan trọng tiên quyết là thợ phải  tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa. thợ sửa máy bơm nước

 

2. Các hỏng hóc thường gặp đối với máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch, gây ồn

Nguyên nhân

Hiện tượng này xảy ra là do áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị sử dụng nước (vòi nước, máy giặt..), do đó Rơ le áp lực sẽ ngắt mở liên tục nên phát sinh tiếng kêu “tạch tạch”.

Lưu ý hiện tường này chỉ xảy ra với máy bơm tăng áp dùng rơ le cơ, còn loại bơm tăng áp dùng rơ le điện tử thì hoàn toàn không có tiếng ồn kiểu này.

Cách khắc phục

Để khắc phục thì đơn giản là cần tăng áp lực nước cho máy bơm. Để xử lý hiện tượng này, quý khách có thể gọi cho chúng tôi dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà 0968755274

 

Máy bơm bị không hoạt động do hỏng bình tăng áp

Đây là sự cố rất dễ phát hiện nếu quan sát trực tiếp, tuy nhiên do bơm tăng áp không phải lúc nào cũng ngay tầm mắt người dùng mà thường đặt trên sân thượng hoặc các vị trí khuất nên người dùng ít cơ hội phát hiện.

Nguyên nhân

Việc hỏng bình tăng áp thường do tác nhân vật lý như bị vật cứng va chạm hoặc do tình trạng oxy hóa làm bình mục (do để ngoài trời)…

Cách khắc phục

Đa số các máy bơm tăng áp đều có thể tìm được bình tăng áp thay thế, tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm ít được tiêu thụ thì khó tìm được phụ kiện thay thế, lúc đó bắt buộc phải thay cả máy bơm. thợ sửa máy bơm tại nhà

 

Máy bơm bị rò điện, chập điện

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân gây chập điện từ máy bơm (không phải chập gây ra do nguồn điện)

- Máy bơm bị ẩm, thấm nước. Máy bơm là thiết bị tiếp xúc với nước và đa số tiếp xúc với không gian ngoài trời, nên đôi khi không tránh khỏi bị đôi lúc bị tích tụ ẩm, nước vào bên trong máy, gây ra chập cháy.

- Máy bơm bị chạm dây, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện gây thân máy và chập điện.

- Máy bơm bị chạm cháy sau khi đem đi sửa chữa, quấn lại dây đồng. Nguyên nhân là do dây đồng bị xước trong quá trình quấn dây.

Cách khắc phục

Sau khi xác định nguyên nhân thì việc sửa chữa tiến hành phải đảm bảo tuân thủ chất lượng như sử dụng phim cách điện, dây đồng tốt, đúng quy cách, quá trình quấn không được gây xước dây. Lắp đặt bơm ở vị trí khô ráo, không bị mưa ướt…thợ lắp máy bơm tại nhà

sửa máy bơm

Máy bơm kêu to nhưng không chạy

Các trường hợp này đa số thì người thợ tháo máy bơm ra mới xác định chính xác nguyên nhân, có thể nằm trong các trường hợp sau:

Nguyên nhân

- Cháy tụ, nhận biết rất nhanh vì tụ thường bị biến dạng

- Bị bó phớt/ phốt

- Cháy cuộn khởi động từ

- Chạm dây

- Hỏng vòng bi/ Bac đạn

Cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân, thợ sửa máy bơm sẽ tiến hành thay tụ mới, tháo cánh và điều chỉnh lại phớt hoặc quấn lại dây cho khởi động từ hoặc động cơ.

 

Máy bơm bị rò rỉ nước

Nguyên nhân

- Các thành phần, chi tiết trong bơm bị ăn mòn, không còn kín như trục động cơ, phớt…

- Ống nước, ren nối vào bị lỏng hoặc hở

Cách khắc phục

- Thay máy bơm mới vì các chi tiết quan trọng như trục động cơ hay phớt khi đã ăn mòn thì chứng tỏ máy sử dụng đã lâu, trường hợp này thay mới thì tiết kiệm hơn sửa chữa.

- Thay thế các ống nước rò rỉ, rắc co hay ren nối hư hỏng.

 

Máy bơm nóng bất thường khi hoạt động

Đây là một trường hợp có hiện tượng có thể gây nguy hiểm về điện hoặc nhẹ hơn thì máy bơm không hoạt động đúng nhu cầu của người sử dụng.

Nguyên nhân

- Máy bơm có công suất nhỏ hơn yêu cầu thực tế. Ví dụ nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy bơm đẩy có công suất 200W nhưng lắp nhầm bơm 125W thì dẫn đến thiếu công suất, bơm sẽ hoạt động quá tải.

- Nguồn nước cấp không đủ, ví dụ đường ống dẫn nước hay Luppe nghẽn gây ra không đủ nước cho bơm.

- Các loại bơm kém chất lượng sử dụng dây nhôm để quấn động cơ hoặc máy bơm không rõ nguồn gốc gian dối về công suất thực.

- Bị kẹt bac đạn (vòng bi).

Cách khắc phục

- Chọn đúng máy bơm có công suất phù hợp, chọn các loại máy chính hãng có công suất thực.

- Kiểm tra nước cấp có phù hợp cho máy bơm không để có biện pháp bổ sung.

- Bảo dưỡng, sửa chữa bạc đạn để đảm bảo bơm hoạt động ổn.

Để khắc phục sửa chữa các sự cố gặp phải hi sử dụng máy bơm các bạn nên gọi cho  chúng tôi dịch vụ sửa máy bơm nước chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn khắc phục nhanh các sự cố đó.

sửa máy bơm nước

3. Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Tại TPHCM Chúng Tôi

  • Tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng
  • Lắng nghe khách hàng đang cần gì,dang gặp vấn đề gì,tư vấn cho khách hàng về các vấn đề gặp phải
  • Cho nhân viên tới khảo sát và kiểm tra máy bơm xem gặp sự cố gì
  • Đưa ra cách giải quyết vấn đề cho hách hàng
  • Tiến hành báo giá chi phí sửa chữa cho khách hàng cụ thể
  • Tiến hành sửa chữa khắc phục sự cố máy bơm cho khách hàng
  • Bàn giao và viết phiếu bảo hành cho khách hàng sau khi sửa xong.

Trên đây là quy trình làm việc của dịch vụ sửa chữa máy bơm của chúng tôi!

 

4. Những Ưu Đãi Sau Khi Sử Dụng Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Dịch vụ sửa máy bơm nước tại tphcm của chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệp trong nghề nên các bạn sẽ được tư vấn sửa chũa máy bơm nhà mình một cách tốt nhất.Đến với chúng tôi các bạn được hưởng chế độ bảo hành lâu dài lên tới 5 năm ngoài ra còn được giảm chi phí sửa chữa khi sử dụng dịch vụ lần 2.Chúng tôi chuyên thi công tại tphcm và các tỉnh lân cạn như Bình Dương,Vũng Tàu,vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp giải quyết các vấn đề về máy bơm cho ngôi nhà bạn bất cứ nơi đâu.Chỉ cần các bạn cho chúng tôi địa chỉ chúng tôi sẽ cử nhân viên tới tận nơi phục vụ cho các bạn.Thật tiện lợi khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy bơm nước của chúng tôi.

 

NỘI DUNG LIÊN HỆ

DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ ĐÌNH THẮNG

Địa chỉ: 670 Kha Vạn Cân, Linh Đông, Thủ Đức, TPHCM

63 Bến Nôm, P Rạch Dừa, TP Vũng Tàu

180/1 Lê Hồng Phong,Đông Thành,TP Dĩ An,Bình Dương

Hotline: 0968 755 274 (Zalo) _0896487643

Email: dichvusuanhadinhthang@gmail.com

Website: dichvusuanhadinhthang.com

Facebook: https://www.facebook.com/dichvusuanhadinhthang/