sửa nhà tphcm Dịch vụ sơn nhà sửa nhà thủ đức chống thấm tphcm

Nhà mới xây bị nứt tường phải sửa chữa sao cho hiệu quả nhất

Không ít những trường hợp nhà mới xây gặp phải tình trạng bị nứt tường gây hoang mang cho gia chủ. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa chúng đều ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn cho công trình của bạn. Sửa chữa vết nứt tường cho nhà mới xây là một vấn đề khiến chủ nhà phải đau đầu. Vậy có những phương pháp nào sửa chữa vết nứt tường cho nhà mới hãy cùng Đình Thắng tìm hiểu.
 

1. Nguyên nhân gây ra vết nứt tường
 

>> Do đặc điểm địa chất

Ở những vùng đất trũng, yếu, quá trình làm móng không kỹ lưỡng cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vết nứt tường. Những chấn động về địa hình như động đất, tác động thi công của những nhà kế bên cũng là lý do bạn cần xem xét.

 

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những vết nứt tường cũng sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng:
 

 

- Bề mặt tường bị nứt tạo điều kiện cho nước mưa thấm dột. Hệ quả là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như kết cấu ngôi nhà của bạn.
 

- Các vết nướt tường có nguy cơ lan rộng, gây mất an toàn cho công trình.

- Tường nứt cũng là biểu hiện rất đặc trưng chứng tỏ công trình xuống cấp. Nếu không sửa vết nứt cho nhà mới xây sẽ làm ảnh hưởng đến các hạng mục khác.

- Nước mưa thấm dột vào những vết mốc gây tình trạng ẩm ướt, rêu mốc.

 

>> Do thi công kém chất lượng

Nhiều chủ công trình do ham rẻ, chọn những đội thi công không uy tín. Quá trình thi công ẩu, kém chuyên môn sẽ vô tình tạo ra các vết nứt.

 

Thông thường, với những vết nứt nhỏ, hình chân chim, nguyên nhân chủ yếu là do lớp vữa trát không ăn sâu vào tường. Hoặc cũng có thể do quá trình tô tường không đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật như: hồ trộn không đều, tường không đủ độ ẩm, hồ tô mỏng…
 

Với những vết nứt có xu hướng phát triển ngày càng rộng, càng sâu thì có thể do Mastic đàn hồi. Nếu thấy hiện tượng nứt tường, bạn nên chú ý theo dõi quá trình phát triển của vết nứt để tìm ra nguyên nhân và có phương án giải quyết kịp thời.
 

2. Phương pháp sửa chữa vết nứt tường cho nhà mới xây
 

Theo các chuyên gia thi công, tổng thầu công trình, việc sửa chữa dứt điểm vấn đề này tương đối khó. Nhưng hiện có rất nhiều phương pháp sửa vết nứt cho nhà mới xây rất hiệu quả. Chúng làm giảm tối đa các vết nứt, không gây phản cảm và mang lại tính thẩm mỹ cao. Phương án khắc phục, sửa vết nứt cho tường nhà mới xây còn phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà cũng như điều kiện kinh tế của gia chủ. Do đó, trước khi tìm được phương án tối ưu nhất, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố.
 

>> Cách xử lý đối với các vết nứt rãnh, nứt sâu

Tường bị nứt sâu, nứt rãnh thường là do nguyên nhân kỹ thuật xây dựng. Nhà thầu thường không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong quá trình thi công. Những vết nứt sâu này không chỉ ảnh hưởng đến tường mà còn ảnh hưởng đến lớp gạch. Lớp gạch bên trong bị nứt sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, tính an toàn của công trình.

 

Trường hợp ngôi nhà của bạn xuất hiện những vết nứt chân chim, bạn cần lưu ý. Đây là một trường hợp rất khó xử lý, nếu có thể xử lý thì chi phí cũng tương đối cao. Nếu không có phương án giải quyết kịp thời, vết nứt lan sâu sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà cũng như những hạng mục khác.
 

- Bắn keo Silicon
 


Đây là loại keo có tính kết dính cực kỳ cao. Các thành phần trong keo Silicon sẽ làm làm kín bề mặt vết nứt và chống thấm nước rất hiệu quả. Trước khi bắn keo, bạn phải mở rộng vết nứt, sau đó trám keo dán tường nứt, keo chống thấm vào vết nứt. Khi xử lý xong, dùng sơm để hoàn thiện bề mặt, mang lại tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.
 

- Sử dụng lưới thép chống nứt

Phương pháp này hiện được rất nhiều nhà thầu tin tường. Bởi chúng mang lại hiểu quả cao, có thể hạn chế, sửa chữa các vết nứt tường cho nhà mới xây vô cùng hiệu quả. Ưu điểm của chúng là giải quyết được cả những vết nứt rộng và sâu, không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của lưới thép chống nứt là rất cao.

 

 

Kỹ thuật sử dụng lưới thép chống nứt là tô 1 lớp xi măng nguyên chất mỏng lên khu vực bị nứt. Đặt cố định lưới thép tại khu vực vừa tô, sau đó tô thêm 1 lớp hồ dầu mỏng lên phía trên. Cuối cùng là hoàn thiện theo cách thông thường.
 

Cũng cần lưu ý, đối với những vết nứt rãnh, nứt sâu, chủ nhà cần phải nhờ đến các đội thi công, sửa nhà chuyên nghiệp. Họ có kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa, hiểu được nguyên lý cũng như nắm rõ được tính chất công việc. Mặc dù chi phí gọi thợ đắt hơn đôi chút nhưng chúng đảm bảo an toàn, không phá vỡ kết cấu công trình, không ảnh hưởng tới những hạng mục khác trong ngôi nhà.
 

>> Cách xử lý đối với các vết nứt chân chim

Như đã trình bày trong phần trước, vết nứt chân chim chủ yếu là do vấn đề nằm ở lớp vữa trát. Xử lý những vết nứt này tương đối đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Gia chủ có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của các đội thi công chuyên nghiệp.

Để cải thiện các vết nứt chân chim cho tường nhà mới xây, bạn cần đục lớp hồ cũ dọc theo các khe vết nứt trên tường nhà. Sau đó, làm vệ sinh sạch sẽ, tưới ẩm bằng nước sạch và bịt lại bằng một lớp xi măng, cát mịn. Sau từ 7 – 10 ngày, việc cuối cùng là sơn trát lại để hoàn thiện tường.

 

Trong 1 số trường hợp, nứt chân chim còn do sơn. Nhà bị nứt thành nhiều lớp nhỏ do lớp sơn tường quá mỏng, tiến hành sơn tường khi quá khô. Xử lý vết nứt nhỏ do sơn cũng tương tự với vết nứt do vữa trát. Tuy nhiên, khi hoàn thiện, bạn cần sơn một lớp sơn chống thấm để tránh tình trạng tường bị ngấm nước, gây nứt trở lại.
 

 

Tuy nhiên, để đảm bảo về an toàn cũng như tính thẩm mỹ, bạn hãy gọi cho Đình Thắng. Với dịch vụ sửa chữa nhà, chúng tôi có đội thi công nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Hơn thế, giá cả dịch vụ này lại không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận gia đình hiện nay.
 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, Đình Thắng cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà, chống thấm vô cùng hiệu quả. Chúng tôi đã có mặt và đem lại sự hài lòng cho hàng nghìn công trình tại TP.HCM và những tỉnh thành lân cận. Chắc chắn,Đình Thắng sẽ làm hài lòng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất.
 

DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ ĐÌNH THẮNG.
 

Địa chỉ: 670 Kha Vạn Cân, Linh Đông, Thủ Đức

Hotline: 0968 755 274 (Zalo)

Email: dichvusuanhadinhthang@gmail.com

Website: dichvusuanhadinhthang.com

Facebook: Dịch vụ sửa nhà TP.HCM